Quy trình chế tác tạo sản phẩm mỹ nghệ từ dừa

Quy trình chế tác tạo sản phẩm mỹ nghệ từ dừa thông thường trải qua nhiều công đoạn, với những qui định riêng, tuỳ thuộc vào nguyên liệu và loại sản phẩm:

        
CƠ SỞ SẢN XUẤT THỦ CÔNG MỸ NGHỆ DỪA ÚT 

Đầu tiên Út Hoa phải chủ động tốt khâu nguyên liệu đầu vào. Dừa được chọn phải ít nhất trên 50 năm tuổi. 
Sau khi đã có gỗ nguyên liện đúng chuẩn, gỗ dừa sẽ được cưa lấy phôi theo thiết kế sản phẩm. Trong công đoạn cưa cũng có nhiều bước nhỏ bao gồm ra gỗ, cưa thẻ, cưa lọng ra sản phẩm. Tiếp theo là công đoạn chà nhám bao gồm nhiều bước như nhám to, nhám nhuyễn.
Trong công đoạn chà nhám, đánh bóng các sản phẩm có thể đính kèm thêm một số chi tiết (tuỳ theo loại sản phẩm) để hoàn thiện sản phẩm.
Tùy thuộc vào mỗi mặt hàng, người ta sẽ quét một lớp sáp ong cho các sản phẩm nhà bếp và vecni cho các sản phẩm trang trí cho sản phẩm để tăng độ bền và độ bóng cho sản phẩm.
Các sản phẩm của cơ sở sản xuất với độ bền cao,  vì được bảo vệ bởi sơn PU ( poly urethan ), qua phương pháp xử lý nhiệt độ 35oC đến 40oC và được làm với chất liệu dừa trên 50 tuổi...

Đặc biệt với gỗ dừa vừa có nét độc đáo hơn những loại cây gỗ khác bởi nó có sớ, vân đặc trưng không thứ nào có thể thay thế được; vừa là biểu tượng của một xứ sở đáng tự hào, có ý nghĩa gắn liền với con người Bến Tre xưa và nay. Chúng ta sẽ sử dụng sơn urushi của Nhật để tạo sản phẩm đa dạng màu sắc và được sự chấp nhận của người tiêu dùng.

CƠ SỞ SẢN XUẤT THỦ CÔNG MỸ NGHỆ DỪA ÚT HOAKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét